Những câu châm ngôn hay

"Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình."

Bill Gates


"Ai làm bằng gió thì sẽ được trả lương bằng khói."

Ngạn ngữ Nga


"Tình yêu với công việc làm cho nó nhẹ nhàng hơn."

Ngạn ngữ Đức

abc

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn
  0982 291 566

Hỗ trợ khách hàng
  0982 291 566

4 cấp độ trong tư vấn Bất động sản

Mình chứng kiến quá nhiều sale đã làm nghề 3 năm 4 năm nhưng vẫn mang một phong cách tư vấn chẳng khác gì nhiều so với nhân viên mới. có chăng chỉ là ăn nói lưu loát hơn và có nét tự tin hơn chút đỉnh còn lại hướng tư vấn và nói chuyện vẫn vậy. hôm nay mình sẽ chia sẻ một số cấp độ tư vấn trong bán hàng bất động sản để các bạn hiểu hơn từ đó có một lộ trình để hoàn thiện kỹ năng cho mình.

CẤP ĐỘ 1 : TƯ VẤN THEO PHONG CÁCH DỤ DỖ KHÁCH HÀNG

tu van bds

Cấp độ này thường thấy nhất ở những nhân viên mới, họ chưa có kiến thức sâu trong nghề, họ đang học vẹt những thế hệ đi trước thế là họ thao thao bất tuyệt dấu đầu hở đuôi. Có thể sản phẩm họ vẫn rất tốt trên một khía cạnh nào đó nhưng họ chưa biết cách bán. Phương châm của họ là nói cái tốt, che dấu cái xấu. họ năn nỉ khách hàng đi xem đất, họ nói dối khách hàng để bán được hàng…

Biểu hiện lớn nhất của cấp độ này là đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của khách hàng. Tất cả những câu chuyện họ đưa ra cũng chỉ với mục đích muốn khách hàng nghe theo mình và đi xem BĐS sau đó mua hàng. Và thông thường bán hàng xong họ phải giải quyết khách hàng rất nhiều và họ rơi vào vòng xoáy cãi vã, mất khách hàng ở những thế hệ F2, F3…

Đây là quá trình tất yếu phải xẩy ra khi mới vào nghề. Nhưng nhiều nhân viên để nó xẩy ra trong suốt sự nghiệp bán hàng của mình mà không thay đổi.

CẤP ĐỘ 2 : TƯ VẤN THEO PHONG CÁCH THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

tu van bds 2

Đây là cấp độ phổ biến nhất trong TOP những nhân viên bán được hàng, và một số nhân viên được xem là giỏi ở hầu hết các công ty. Biểu hiện lớn nhất của cấp độ này là họ có khả năng PHÂN TÍCH, CHỨNG MINH VÀ LẬP LUẬN SẮC BÉN. Họ hướng khách hàng theo những sản phẩm của họ trên nguyên tắc tập trung vào LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG, những khách hàng được họ tư vấn sẽ biết cả điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm. họ đưa ra những GIẢI PHÁP để tháo gỡ những nhu cầu và khó khăn của khách hàng. Các bạn nghe thì thấy đơn giản nhưng mình phải khẳng định số nhân viên có được kỹ năng này là không nhiều vì tâm lý LƯỜI SUY NGHĨ. Để đạt cấp độ này cần có thời gian trải nghiệm và tự chiêm nghiệm với cái nghề mà mình đang làm. Để đạt cấp độ này thì cái cá nhân đó cần liên tục đặt ra cho chính mình những câu hỏi và TỰ TƯ DUY để trả lời những câu hỏi đó như : TẠI SAO LẠI PHẢI MUA Ở ĐÂY MÀ KHÔNG PHẢI LÀ DỰ ÁN KHÁC? TẠI SAO LẠI PHẢI MANG TIỀN KHI ĐI XEM BĐS ? HAY TẠI SAO LẠI PHẢI ĐI VÀO SÁNG CHỦ NHẬT MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGÀY KHÁC? Và họ đứng trên góc độ của khách hàng để tự trả lời những câu hỏi này sao cho những câu trả lời tập trung tối đa vào LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG.

CẤP ĐỘ 3 :MỘT CẤP ĐỘ KHÁC GIỮA HAI CẤP ĐỘ

tu van bds 3
Đây là cấp độ phổ biến nhất mà hầu hết tới hơn 60% nhân viên đang dùng đó là vừa DỤ DỖ vừa THUYẾT PHỤC biểu hiện lớn nhất đó là đôi khi dấu dầu hở đuôi, vẫn sợ khi nói ra cái xấu của sản phẩm. nguyên nhân nhiều nhân viên ở lại cấp độ này vì họ dừng suy nghĩ và trao dồi kỹ năng. Chỉ đơn giản bởi họ nghĩ mình đã biết đủ, đã đạt tới giới hạn và vì họ so sánh với những người xung quanh mình và thấy hầu hết mọi người đều như vậy nên nghĩ có lẽ nó là cái đích cuối cùng rồi đây… đó là giới hạn của hầu hết các nhân viên và kết quả tất yếu là bán hàng ở mức trung bình thậm chí lúc được lúc không.

CẤP ĐỘ 4 :MỘT CẤP ĐỘ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT : CẤP ĐỘ TƯ VẤN MANG ĐẾN CƠ HỘI THẬT SỰ CHO KHÁCH HÀNG ( CẤP ĐỘ BÁN HÀNG BẰNG CẢM XÚC )

tu van bds 4

Đây là cấp độ thứ 3 mình muốn nói tới, có một số người đã dùng đã thu được những thành quả nhất định và chỉ chiếm một số ít trong các công ty, thậm chí nhiều công ty còn không có lấy một người….

Biểu hiện của cấp độ này là họ luôn tự tin, khách hàng theo họ và hiếm khi thấy họ theo khách hàng, họ tìm tòi những cơ hội có một không hai để mang lại cho khách hàng, nếu là bán dự án thì họ luôn nhanh tay dành những vị trí đắc địa cho khách hàng và luôn bảo đảm sinh lời. họ có khả năng QUAN SÁT, ĐỌC VỊ VÀ ĐIỀU KHIỂN CẢM XÚC cực tốt. họ tập trung vào giá trị thật sự và dành dật cơ hội chớp nhoáng, những sản phẩm họ bán luôn khan hiếm trong mắt khách hàng và họ được khách hàng tin tưởng tuyệt đối. họ không giải thích nhiều và cũng hiếm khi phải giải quyết hậu quả. Họ có được lượng khách hàng F2, F3, F4 đồi dào hơn bất kỳ nhân viên nào trong công ty.

Nhớ lại trước đây khi tôi làm nhân viên, khi công ty bung dự án mới ( thường đặt chỗ trước khi mở bán ) khi đó hầu hết chưa có khách hàng nhưng tôi cùng 1 vài cá nhân khác nhanh tay cầm xe, cầm laptop thậm chị đi vay tiền lãi và đặt ngay những sản phẩm đẹp nhất dự án. sau đó bắt tay tìm khách hàng, khách lên chỉ việc tư vấn đơn giản ANH CHỊ THẤY SẢN PHẨM NÀO ĐẸP NHẤT DỰ ÁN ? hầu hết đều chỉ vào những sản phẩm mà trước đó chúng tôi đã giữ lại, thậm chí đã đặt cọc. điều tất yếu là chúng tôi giúp được khách hàng vì đó thực sự là 1 cơ hội tốt mà không phải nhân viên nào cũng có.

Các bạn đang tự hỏi làm sao đạt được cấp độ này. Xin thưa cơ hội có ở khắp nơi. Nhưng chúng ta đã thật sự đón nhận, tìm kiếm ? bạn làm bất động sản nhưng thậm chí một mảnh đất, một căn nhà bạn không có? không nghĩ cách để sở hữu? bạn cũng chắc biết lướt sóng cũng không hề đều tư nhưng lại tư vấn cho khách hàng đầu tư ? điều đó có nghĩa bạn chưa tiếp cận được với những cơ hội tuyệt vời từ bất động sản… vậy làm sao bạn có thể giúp được khách hàng của mình thực sự ?? sẽ có nhiều người không tin nhưng những nhân viên đạt cấp độ này thậm chí họ giúp khách hàng LƯỚT SÓNG TRONG TỪNG DỰ ÁN ĐỂ KIẾM LỢI NHUẬN MẶC CHO THỊ TRƯỜNG KHÓ KHĂN, GIÚP KHÁCH HÀNG SỞ HỮU ĐƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN NGAY CẢ KHI KHÁCH HÀNG KHÔNG CÓ TIỀN MẶT. TÌM VÀ BÁN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG SẢN PHẨM CÒN RẺ HƠN NGÂN HÀNG THANH LÝ HAY ĐỊNH GIÁ…. HỌ như những vị thần may mắn luôn mang lại cơ hội có một không hai cho khách hàng vì vậy chẳng bao giờ họ phải năn nỉ khách hàng đón nhận những cái ân huệ hay sự may mắn đó cả.

BẠN KHÔNG TIN ? VÌ BẠN CHƯA ĐẠT ĐẾN CẤP ĐỘ ĐÓ. Nếu yêu bất động sản có thể gọi cho mình và mình sẽ mang đến những cơ hội đó cho bạn. ( với những người không tin thôi nhé ! còn những bậc tiền bối đã quá hiểu những chiêu thức này rồi, đã không còn lạ với những cách lướt song hay không có tiền vẫn tạo ra tiền thì hi vọng được hợp tác và chia sẻ ! )

Mình chia sẻ những điều này các bạn có phấn khích không ? các bạn có tìm thấy mình trong đó không ? các bạn có đang tự liên hệ bản thân mình không ? nếu tất cả là có thì bài viết của mình đã phản ánh đúng và hi vọng VỚI SỰ TỰ LIÊN HỆ BẢN THÂN ĐÓ sẽ giúp các bạn THAY ĐỔI TỪ BÊN TRONG và có một lộ trình để nâng cao kỹ năng hơn nữa để gặt hái được những thành quả to lớn hơn nữa. vì chẳng ai dạy dỗ được người khác cả mà chỉ giúp họ tự thay đổi. nếu càng cố dạy dỗ thì càng thất bại. người thầy tốt nhất đó là chính mình. Cách học tốt nhất đó là tự học.

Bài viết trên chỉ mới nêu ra THỰC TRẠNG chưa nêu ra GIẢI PHÁP. Không phải vì mình dấu diếm mà vì chia sẻ trong một bài viết là không đủ hơn nữa thiếu sự phản hồi qua lại sẽ khó để các bạn học được những kỹ thuật mà mình chia sẻ. hẹn gặp lại ở những buổi chia sẻ hoặc huấn luyện trực tiếp trong 1 ngày gần nhất.

Dối tác - Khách hàng

Top